preloader

CHỦ QUÁN SẼ LÀM GÌ ĐỂ TỐI ƯU ĐƯỢC DOANH THU?

Ngày tạo 28/06/2021 , Đã xem: 518

 

Thông thường, khi kinh doanh lĩnh vực F&B, để dự đoán, đo lường và đánh giá hiệu quả kinh doanh, sẽ có nhiều chiến lược và phép tính khác nhau. Trong đó, thông dụng nhất là:

Doanh thu ngày = số lượng ghế x số lượt xoay vòng của 01 ghế đó trong ngày (turnover) x số tiền trung bình 01 khách chi trả.

Khi ngồi ở The Coffee House, Highlands hay những cửa hàng coffee shop có lượng khách đông đúc, Phát nhận thấy đa phần trường hợp khi nhân viên báo khách đã hết bàn, không nhận thêm khách để phục vụ tại chỗ đều gặp phải trường hợp đó là: khách đi 01 mình ngồi ở bàn 02 ghế, 03 ghế thậm chí là 04 ghế (hay 02 khách ngồi bàn 04 ghế) khá nhiều.

Nếu những bàn đó được tận dụng công suất tối đa thì số lượng khách phục vụ tại chỗ và doanh thu mang về cũng cao hơn. Nói một cách khác, doanh thu của cửa hàng bị mất ít hay nhiều phụ thuộc vào số lượng ghế trống bị lãng phí (không thể phục vụ khách) trong cửa hàng. Một ngày có thể không đáng kể, nhưng nếu tình trạng đó cứ diễn ra 01 tháng, 01 năm thì chắc chắn số tiền mất đi là cực kì lớn, có thể chiếm từ 5 đến 15% doanh thu/năm.

Vậy nếu anh/chị là những người đang kinh doanh cửa hàng cafe và gặp phải trường hợp này, anh/chị sẽ làm gì để tối ưu được doanh thu?

 

hdgd-12

 

Nguồn: Lê Minh Phát


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 093 271 9942 ( hoặc email hungthuanphat.tknt@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...
093 271 9942 Chat Facebook Z Chat Zalo